Provincial Attestation Letter (PAL) là gì? Thông tin cập nhật 2024

anna-bui-img-2
Anna Bùi
eye
Lượt view: 54
calendar
25/07/2024
gg-new-img (1)
Xem trên Google News

Khi nộp hồ sơ du học Canada, sinh viên quốc tế cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bắt buộc. Bao gồm hồ sơ nhập học, chứng minh tài chính, chứng chỉ ngoại ngữ.

Từ tháng 1/2024, Sở Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) yêu cầu phải có thêm Provincial Attestation Letter (PAL). 

Nhiều bạn có thể chưa hiểu rõ PAL là gì. Tầm quan trọng của giấy tờ này và quy trình xin cấp như thế nào? Chính vì vậy, bài viết này sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin về PAL giúp sinh viên chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh nhất.

PAL là gì?

Provincial Attestation Letter (PAL) hay giấy xác nhận của tỉnh/vùng là một loại giấy tờ mới, yêu cầu bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada kể từ năm 2024. PAL được cấp bởi chính quyền tỉnh/vùng nơi trường đại học của sinh viên đặt trụ sở để xác nhận việc thu nhận sinh viên đó không vượt quá ngân sách dành cho sinh viên quốc tế được phân bổ.

Theo quy định của IRCC, PAL chỉ cần có giá trị vào thời điểm nộp hồ sơ. Nếu PAL không ghi rõ ngày hết hạn thì giấy này có giá trị đến ngày 21/01/2025. Sinh viên có thể nộp đơn xin visa du học nhiều lần với cùng một PAL miễn là PAL vẫn còn hiệu lực.

Cập nhật thông tin từ IRCC về PAL 2024

Từ tháng 1/2024, IRCC áp dụng chính sách hạn ngạch đối với sinh viên quốc tế. Cụ thể là chỉ cấp tối đa 360.000 visa du học trong năm nay. Số lượng visa này được phân bổ cho các tỉnh, vùng dựa theo dân số. PAL chính là cách để chính quyền địa phương xác nhận một sinh viên cụ thể được chấp nhận sẽ không làm vượt quá ngân sách sinh viên quốc tế của tỉnh/vùng đó.

Do đó, sinh viên phải có thư nhận học từ trường Đại học được chỉ định (DLI) và PAL từ tỉnh/vùng nơi trường DLI đóng trụ sở trước khi nộp đơn xin visa du học. Quy trình này nhằm đảm bảo công bằng và quản lý số lượng sinh viên quốc tế tại mỗi địa phương.

Những ai cần có PAL?

Phải có PAL khi xin visa du học Canada nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Xin visa du học bậc đại học hoặc cao đẳng
 • Xin visa cho các chương trình sau đại học không cấp bằng (ví dụ chứng chỉ, bằng cao học)

Những ai không cần PAL?

Không cần PAL trong các trường hợp:

 • Xin visa du học bậc mẫu giáo, tiểu học hoặc trung học phổ thông
 • Xin visa cho các chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ
 • Đã nhập cảnh Canada với một trong các tư cách sau: visa du học còn hiệu lực và đang gia hạn, visa làm việc, du học ngắn hạn/trao đổi, đang trong quá trình xin thường trú, là thân nhân của người nước ngoài đang cư trú hợp pháp…

Nếu thuộc trường hợp miễn giấy PAL, sinh viên phải cung cấp chứng từ xác minh trong hồ sơ.

Hướng dẫn xin cấp PAL

Để xin cấp PAL, trình tự như sau:

 • Bước 1:. Sinh viên nộp hồ sơ nhập học và được trường Đại học được chỉ định (DLI) chấp thuận và xác nhận nhập học (thường bằng cách đặt cọc học phí theo yêu cầu)
 • Bước 2:. Trường DLI sẽ đại diện nộp đơn xin PAL cho sinh viên lên chính quyền tỉnh/vùng nơi trường đóng trụ sở.
 • Bước 3: Khi được cấp PAL, nhà trường sẽ gửi giấy tờ này cho sinh viên. Sinh viên có thể sử dụng PAL kèm theo thư chấp nhận nhập học và các giấy tờ cần thiết khác để nộp hồ sơ xin Visa du học Canada.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể chọn phương án chuyển đổi từ visa du lịch sang visa du học tại Canada nếu không đáp ứng được điều kiện xin PAL. Tùy vào hoàn cảnh cụ thể, phương án này có thể đơn giản hơn thủ tục xin visa du học trực tiếp.

Làm sao để du học Canada dù không xin được PAL?

Nếu không xin được PAL, bạn vẫn có thể du học Canada với các lựa chọn sau: 

 • Chọn học các chương trình không cần PAL: Tìm kiếm các chương trình du học tại Canada mà không yêu cầu PAL, chẳng hạn như các chương trình tiểu học và trung học, cũng như các chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
 • Chuyển đổi visa du lịch sang visa du học Canada: Trong các đối tượng không cần có PAL khi nộp hồ sơ xin visa Canada, có một nhóm đối tượng là những người đã nhập cảnh vào Canada theo diện visa du lịch. Vì vậy, bạn có thể tham khảo đến dịch vụ chuyển đổi visa du lịch sang visa du học tại Admission Hub để được hỗ trợ.

Hãy nhớ luôn tìm kiếm thông tin cụ thể và tư vấn từ các nguồn đáng tin cậy khi quyết định về các lựa chọn du học tại Canada. Nếu bạn đang đang muốn tìm hiểu về dịch vụ chuyển đổi visa du lịch sang du học Canada, hay có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Admission Hub để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về PAL – giấy tờ mới bắt buộc khi xin Visa du học Canada năm 2024. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định này và cách thức chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, tăng cơ hội được cấp Visa du học Canada thành công. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với Admission Hub Vietnam để được tư vấn chi tiết nhé!

Nguồn tham khảo: 

 1. Canadian Provincial Attestation Letters: https://www.canadavisa.com/canadian-provincial-attestation-letters.html
 2. Provincial Attestation Letter: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/get-documents/provincial-attestation-letter.html 

Vietnam Admission Hub 

Admission Hub là một trong những Công ty lớn nhất tại Canada giúp sinh viên Việt Nam định cư tại đây. Chúng tôi có trụ sở tại Toronto & Vancouver. 

Công ty mẹ của chúng tôi là CVH Immigration Ltd. Admission Hub đã và đang giúp đỡ hàng ngàn sinh viên Quốc tế trên khắp thế giới tới Canada Học tập, Làm việc và Nhập cư. Chúng tôi hợp tác với hơn 150 tổ chức giáo dục tại Canada để đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất tới sinh viên. 

Admission Hub tự hào là đơn vị uy tín và được tin tưởng bởi hàng ngàn sinh viên tại Việt Nam và các sinh viên quốc tế. Chúng tôi có thể xử lý các trường hợp phức tạp như sinh viên đã quá độ tuổi đi học, sinh viên đã từng bị từ chối phê duyệt Visa… Bạn có thể bắt đầu học tập tại Canada trong vòng 1-3 tháng khi hồ sơ xin chuyển đổi Visa thành công dưới sự hỗ trợ của Admission Hub. 

Nếu bạn muốn định cư tại Canada, bước đầu tiên là ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ với Việt Nam Admission Hub, chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ giúp bạn chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ định cư tại Canada.

Anna Bùi có kiến thức rộng về hệ thống giáo dục quốc tế, chương trình học, chi phí, đến các yêu cầu và quy trình đăng ký. Anna Bùi cũng tư vấn về cuộc sống & văn hóa đất nước mà học sinh sẽ du học.
Scroll to Top