Kiểm tra nguyên nhân rớt và Cách tăng khả năng đậu visa Canada 2024

anna-bui-img-2
Anna Bùi
eye
Lượt view: 37
calendar
21/06/2024
gg-new-img (1)
Xem trên Google News

Đừng để việc Visa Canada bị từ chối khiến bạn nản lòng. Cùng tìm hiểu lý do đằng sau đó và biết được cách để khắc phục tình hình sẽ giúp bạn xin thị thực thành công.

Bài viết này cung cấp hướng dẫn từng bước về cách kiểm tra tình trạng thị thực Canada của bạn, nêu ra những lý do phổ biến dẫn đến việc bị từ chối cấp thị thực, và đưa ra lời khuyên thiết thực để tăng cơ hội được chấp thuận của bạn.

1. Kiểm tra lý do chính phủ từ chối visa Canada như thế nào?

Để kiểm tra kết quả tình trạng visa Canada, bạn cần làm them 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: truy cập vào Trang Application Status Tracker của chính phủ Canada.

Bước 2: Chọn ” Signin”. Sau đó nhấp vào mục “View the applications you submitted” và điền “Identification number” của bạn.

Bước 3: Tại mục “Application status and messages”, bạn sẽ thấy thông tin về tình trạng xử lý visa tổng quá trình cũng như từng chi tiết từng bước, và những gợi ý những bước tiếp theo bạn nên làm.

Đây là tình trạng Visa của bạn. Trong hình là Visa đang được xử lý, chưa có kết quả.

Có 3 status có thể hiển thị tại đây:

 • Received: IRCC đã nhận được hồ sơ xin Visa của bạn.
 • In progress: IRCC đang xem xét hồ sơ. Bạn có thể xem chi tiết hồ sơ nào đang được kiểm tra bằng cách kéo xuống dưới để xem chi tiết.
 • Closed: hồ sơ xin visa của bạn đã được đóng lại. Có 3 trường hợp dẫn đến việc này: Visa đã được thông qua, Visa bị từ chối, hoặc bạn đã thông báo rút đơn xin Visa.

Trước khi chuyển sang “Closed” IRCC sẽ gửi cho bạn email thông báo về tính trạng (đậu hoặc rớt). Nếu bạn thấy status đã chuyển sang Closed, hãy check lại hộp thư của mình và xem kỹ nội dung email để xác định lý do trượt visa.

Lưu ý: bạn cần tạo tài khoản bằng thông tin cá nhân của mình trước. Từ đây bạn sẽ biết được visa của bạn được chấp thuận hay từ chối kèm lý do cụ thể.

2. 4 lý do phổ biến khiến visa Canada bị từ chối

 1. Không cung cấp đầy đủ giấy tờ hoặc giấy tờ có dấu hiệu bị làm giả: Đây chính là nguyên nhân khiến lãnh sự quán đánh giá người nộp đơn thiếu trung thực. Bên cạnh đó, việc không cung cấp đủ giấy tờ hoặc có dấu hiệu làm giả sẽ làm chậm quá trình xử lý hồ sơ. 
 2. Công việc và tài chính không ổn định: Công việc và tài chính của bạn không có sự ổn định thì bạn có nguy cơ cao bị từ chối.
 3. Mục đích và ý định của đơn đăng ký không rõ ràng: Khi nộp hồ sơ xin visa Canada, bạn cần thể hiện rõ lý do muốn đến Canada và trở về sau khi hết visa. Nếu đơn đăng ký không có sự rõ ràng, bạn sẽ bị nghi ngờ ở lại bất hợp pháp.
 4. Không đáp ứng yêu cầu về sức khỏe/an ninh: Canada chỉ chấp nhận đơn xin thị thực nếu sức khỏe của bạn tốt. Không mắc phải các bệnh truyền nhiễm. Không gây hại đến cộng đồng. Và không gây ra nhu cầu quá mức đối với các dịch vụ xã hội hoặc y tế của Canada.
Đơn xin cấp Visa này bị từ chối với lý do “Mục đích và ý định của đơn đăng ký không rõ ràng”.

3. Bị từ chối visa phải làm sao?

Khi bị từ chối Visa Canada, bạn có thể gửi thư yêu cầu xem xét lại hồ sơ nếu bạn cho rằng hồ sơ của mình đã đáp ứng đủ các yêu cầu.

Trong trường hợp có sai sót trong hồ sơ, bạn chỉnh sửa lại thông tin, sau đó nộp lại visa mới với quy trình nộp lại tương tư như nộp Visa lần đầu.

4. 5 Cách tăng tỉ lệ đậu Visa Canada

Để tránh bị từ chối visa Canada, bạn phải hết sức thận trọng trong việc tuân thủ tất cả các quy định và cung cấp các tài liệu được đề cập.

 • Bạn cần đọc hướng dẫn trên trang web của đại sứ quán và của chính phủ Canada và đăng ký tạo tài khoản bằng thông tin cá nhân để thuận tiện theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ như đã nêu ở đầu bài viết.

Bạn Không nên để trống bất kỳ cột hoặc phần nào, điền thông tin chính xác và đính kèm các tài liệu hợp lệ.

 • Giữ đủ tiền trong tài khoản mà bạn dự định dùng để chứng minh tài chính.
 • Đưa ra lời giải thích rõ ràng về ý định đến thăm, lưu trú và quay trở lại đất nước của bạn.
 • Đảm bảo sức khỏe tốt. Tình trạng y tế và tình trạng sức khỏe là một số điểm chính cần cân nhắc.
 • Hoàn thành tất cả các thủ tục đúng cách.

Vì hồ sơ xin visa Canada rất phức tạp và mất thời gian, bạn nên cân nhắc sử dụng các dịch vụ làm visa để tránh sai sót, tiết kiệm chi phí và hạn chế việc visa bị từ chối. Bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa uy tín, nhân viên có chuyên môn cao.

5. Bị từ chối visa Canada bao lâu thì xin lại được?

Lãnh sự quán Canada không quy định về thời gian nộp lại hồ sơ. Bạn có thể nộp đơn xin lại Visa bất cứ khi nào bạn muốn.

Tuy nhiên, nếu không có sự chuẩn bị kỹ, bạn vẫn có nguy cơ tiếp tục bị từ chối visa. Do đó, để cải thiện tỉ lệ đậu visa, bạn nên cải thiện hồ sơ và nộp lại sau 3 – 6 tháng

Rớt visa Mỹ có xin được visa Canada không?

Bạn vẫn có thể xin được Visa Canada dù đã từng rớt Visa Mỹ.

Bạn sẽ cần chuẩn bị rất kỹ lưỡng về hồ sơ và các bước trong quá trình nộp đơn xin visa Canada để tăng khả năng đậu. Vì trong thực tế, việc trượt visa Mỹ cũng là một điểm trừ, nhưng những phần chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn đậu visa Canada. Bạn cũng có thể cân nhắc nhờ đến các dịch vụ làm visa chuyên nghiệp như AdmissionHub để được tư vấn và hỗ trợ.

6. AdmissionHub Vietnam – Cung cấp dịch vụ Visa Canada uy tín

AdmissionHub là một trong những Công ty lớn nhất tại Canada giúp sinh viên Việt Nam định cư tại đây. Chúng tôi có trụ sở tại Toronto & Vancouver.

AdmissionHub tự hào là đơn vị uy tín và được tin tưởng bởi hàng ngàn sinh viên tại Việt Nam và các sinh viên quốc tế. Chúng tôi có thể xử lý các trường hợp phức tạp như sinh viên đã quá độ tuổi đi học, sinh viên đã từng bị từ chối phê duyệt Visa… trở thành những hồ sơ thành công được cấp Visa Canada.

Bạn có thể bắt đầu học tập tại Canada trong vòng 1-3 tháng khi hồ sơ xin chuyển đổi Visa thành công dưới sự hỗ trợ của AdmissionHub. Hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ với Việt Nam AdmissionHub, chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ giúp bạn chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ định cư tại Canada.

Anna Bùi có kiến thức rộng về hệ thống giáo dục quốc tế, chương trình học, chi phí, đến các yêu cầu và quy trình đăng ký. Anna Bùi cũng tư vấn về cuộc sống & văn hóa đất nước mà học sinh sẽ du học.
Scroll to Top