Tỉ lệ đậu visa du học Canada 2023 – Nguyên nhân trượt và Cách tăng khả năng đậu

anna-bui-img-2
Anna Bùi
eye
Lượt view: 85
calendar
26/05/2024
gg-new-img (1)
Xem trên Google News

Canada là một trong những quốc gia được rất nhiều bạn học sinh Việt Nam lựa làm điểm đến. Tuy nhiên, việc xin visa du học Canada đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư thời gian. Vậy làm sao để có thể tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada? Phải làm gì khi nhận được kết quả không mong muốn? Hãy cùng AdmissionHub tìm hiểu các lưu ý trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Canada. 

Tỉ lệ đậu visa du học Canada 2023 là bao nhiêu?

Tính tới tháng 6/ 2023, tỉ lệ đậu visa du học Canada là 60%. Tỉ lệ này có xu hướng tăng nhẹ so với năm 2022 là 57%. Từ năm 2018 – 2020, tỉ lệ đậu visa du học Canada giảm liên tục từ 67% xuống 51%. Sau đó tỉ lệ này có sự biến động. Tuy nhiên không quá lớn trong giai đoạn 2021-2023, giao động trong khoảng 57-60%. (Nguồn ApplyBoard)

Tỉ lệ duyệt hồ sơ visa du học Canada giai đoạn 2017-2023 (Nguồn: ApplyBoard)

Vì sao bạn bị trượt visa du học Canada?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hồ sơ visa du học Canada bị trượt. Trong đó có năm nguyên nhân chủ yếu dưới đây. 

Làm giả giấy tờ

Việc làm giả giấy tờ là một trong những nguyên do làm trượt visa du học Canada. Hồ sơ nộp visa du học Canada bao gồm rất nhiều loại giấy tờ chứng minh. Những loại giấy tờ này được lãnh sự quán Canada xác minh với các cơ quan có liên quan. 

Trong trường hợp có bất kỳ sự sai lệch thông tin thì hồ sơ sẽ được xem là gian dối. Ngoài việc visa du học sẽ bị trượt, bạn còn có thể bị cấm nhập cảnh.

Tài chính không minh bạch

Để nộp hồ sơ visa du học Canada, bạn cần phải nộp các giấy tờ chứng minh tài chính. Hiện nay, có hai loại visa du học Canada. Một là nộp visa du học chứng minh tài chính. Và hai là visa du học SDS. 

Đối với diện xin visa du học Canada SDS, bạn không cần phải chứng minh khả năng tài chính. Trong một số trường hợp lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu bổ sung. Trong trường hợp không thể bổ sung các giấy tờ trên hoặc cung cấp hồ sơ không trung thực, hồ sơ visa du học có khả năng bị trượt cao. 

Chọn trường và ngành học không phù hợp

Việc lựa chọn ngành học không phù hợp với bằng cấp hoặc kinh nghiệm làm việc đã có ở Việt Nam sẽ dẫn đến sự nghi ngờ của nhân viên lãnh sự quán. Sự không hợp lý khi lựa chọn ngành học sẽ làm nhân viên lãnh sự quán nghi ngờ mục đích du học của bạn. 

Kế hoạch học tập không rõ ràng

Khi xin visa du học Canada, bạn phải cung cấp chi tiết về kế hoạch học tập của mình khi sang Canada.

Việc cung cấp các thông tin về kế hoạch học không rõ ràng và hợp lý hoặc kế hoạch học tập không phù hợp với năng lực thực tế của bản thân cũng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả visa du học Canada. 

Không thể hiện được mong muốn quay về nước sau khi học xong

Định hướng quay trở lại nước sau khi kết thúc việc học được thể hiện thông qua những thông tin liên quan đến gia đình và tài sản hiện có tại Việt Nam. Visa du học Canada chỉ là một giấy phép cư trú tạm thời. Yêu cầu người nộp đơn có ý định rời khỏi Canada khi giấy phép hết hạn. Vì vậy, bạn cần chứng minh rằng mình sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn thành việc học. 

Làm sao để tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada?

Không chứng minh tài chính có thể đậu visa du học Canada không?

Có thể đậu visa du học Canada mà không cần chứng minh tài chính nếu bạn lựa chọn nộp visa theo diện SDS. Visa du học diện SDS sẽ có một số yêu cầu khác như chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0. Ngoài ra, cần đóng đủ học phí cho năm học đầu tiên. Đồng thời mở một chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) với số tiền từ 10,000 CAD. 

Không có IELTS có thể đậu visa du học Canada không?

Bạn hoàn toàn có thể đậu visa du học Canada dù không có chứng chỉ IELTS. 

Trong trường hợp không có chứng chỉ IELTS, bạn có thể đăng ký du học các khóa tiếng anh ngắn hạn, chương trình dự bị tiếng anh hoặc du học bậc Trung học, phổ thông. 

Các khóa tiếng anh ngắn hạn là các khoá học có thời gian ngắn nhằm rèn luyện khả năng tiếng anh. Ngoài ra, du học bậc Trung học, phổ thông cũng sẽ không yêu cầu IELTS mà sẽ kiểm tra trình độ tiếng anh khi đến Canada.

Cách thứ hai để du học Canada mà không cần IELTS là chuyển đổi visa du lịch sang du học. Bạn sẽ xin visa du lịch Canada. Sau khi đến Canada, bạn có thể tiến hành chuyển đổi sang visa du học dễ dàng. 

Xin visa du học Canada lần 2 có khó đậu hơn không?

Việc xét duyệt visa du học Canada lần hai sẽ khắt khe hơn so với lần đầu tiên. Đối với hồ sơ xin visa du học Canada lần hai, bạn cần phải khắc phục hồ sơ. Lãnh sự quán sẽ xem xét rất kỹ lượng sự nhất quán giữa lần thứ nhất và thứ hai. Chính vì thế, việc chuẩn bị hồ sơ cho lần nộp thứ hai đòi hỏi sự chỉnh chu hơn. 

Làm gì khi trượt visa du học Canada?

Trong trường hợp bị trượt visa du học Canada, bạn nên tìm hiểu lý do visa bị trượt.

Nếu visa trượt liên quan đến việc giải trình kế hoạch học tập, chứng minh khả năng quay lại Canada. Bạn cần viết lại kế hoạch học tập mới chi tiết hơn, tăng khả năng thuyết phục cho hồ sơ. 

Nếu có những lỗi trong hồ sơ như không đủ khả năng tài chính hoặc chứng chỉ tiếng anh. Bạn cần dành thời gian chuẩn bị lại các hồ sơ này và tiến hành nộp lại lần hai. 

Trên đây là những thông tin về tỉ lệ đậu visa du học Canada và những lưu ý trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và các cách để tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được các thông tin hữu ích cho việc xin visa du học Canada. 

AdmissionHub Vietnam là một trong những công ty tư vấn du học hàng đầu, có trụ sở tại Toronto & Vancouver với mong muốn giúp đỡ hàng ngàn sinh viên quốc tế trên khắp thế giới tới Canada học tập, làm việc và định cư.

Nếu bạn muốn định cư tại Canada, bước đầu tiên là ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ với AdmissionHub. Chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ giúp bạn chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ du học tại Canada.

Anna Bùi có kiến thức rộng về hệ thống giáo dục quốc tế, chương trình học, chi phí, đến các yêu cầu và quy trình đăng ký. Anna Bùi cũng tư vấn về cuộc sống & văn hóa đất nước mà học sinh sẽ du học.
Scroll to Top