Thuế thu nhập của Canada: Những điều sinh viên quốc tế cần biết

anna-bui-img-2
joyy
eye
Lượt view: 30
calendar
26/05/2024
gg-new-img (1)
Xem trên Google News

Là một sinh viên quốc tế sống ở Canada, việc phải tìm hiểu thuế thu nhập Canada vốn phức tạp có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Hơn nữa, với mã số thuế liên tục thay đổi, điều này còn gây khó khăn cho việc cập nhật liên tục thông tin mới. May mắn thay, với một số mẹo hữu ích từ bài viết này, bạn có thể sẽ hiểu rõ hơn về những gì bạn cần làm để khai thuế chính xác và đúng hạn.


Liên hệ Admission Hub

Mình có cần phải nộp thuế không?

Khi đang là du học sinh Canada, sẽ có một số quy tắc nhất định về việc bạn có phải nộp thuế hay không. Nói chung, nếu bạn đang nhận thu nhập từ công việc ở Canada (chẳng hạn như làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian), thì chắc chắn bạn sẽ đều cần khai thuế. Ngoài ra, nếu thu nhập của bạn vượt quá các ngưỡng nhất định ($20K đối với cá nhân từ 18 tuổi trở lên) thì bạn sẽ chắc chắn phải nộp thuế với CRA. Mặt khác, nếu bạn không đáp ứng các tiêu chí đó thì bạn sẽ không phải trả thuế ở Canada. Cũng cần lưu ý rằng ngay cả khi bạn không phải nộp thuế ở Canada do thiếu thu nhập hoặc do các trường hợp miễn trừ cụ thể như đăng ký học toàn thời gian tại trường học – thì bạn vẫn nên khai thuế. Với tư cách là sinh viên quốc tế, làm như vậy sẽ cho phép khả năng hoàn thuế đi làm, hoàn lại học phí và tín chỉ giáo dục cũng như những tiền phúc lợi từ chính phủ cho người đi làm đi học. Điều này có thể mang lại lợi ích cho cả bạn và bất kỳ người phụ thuộc nào được liệt kê trên tờ khai của bạn!

XEM NGAY: Các trường cao đẳng giá rẻ học ngành Công Nghệ Thông Tin tại Canada


Liên lạc Admission Hub để được hỗ trợ

Làm cách nào để nộp thuế tại Canada?

Nộp thuế Canada có thể làm bạn bỡ ngỡ lúc đầu do thiếu kiến thức và kinh nghiệm nhưng với sự tìm hiểu kĩ càng thì chắc chắn sẽ giúp quá trình đơn giản hơn! Tùy thuộc vào tình huống cá nhân của bạn, có thể có nhiều mẫu đơn khác nhau để nộp và nhiều nguồn hỗ trợ khác nhau, chẳng hạn như kế toán viên được chứng nhận chuyên về thuế cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, cũng có một số công cụ có sẵn trực tuyến bao gồm các chương trình phần mềm như TurboTax và UFile có thể giúp việc nộp đơn dễ dàng hơn bằng cách cung cấp chỉ dẫn từng bước cùng với các tùy chọn được cá nhân hóa dựa trên nhu cầu cá nhân! Ngoài ra, nhiều trường đại học cung cấp các phòng khai thuế miễn phí, nơi sinh viên có thể nộp giấy tờ và/hoặc nhận trợ giúp trực tiếp từ các tình nguyện viên có kinh nghiệm!

Hạn nộp hồ sơ:

Thông thường, các tờ khai thuế phải nộp trước ngày 30 tháng 4 hàng năm. Việc không nộp đúng hạn và nợ thuế có thể dẫn đến bị phạt và tính lãi đối với bất kỳ số tiền chưa thanh toán nào. Tuy nhiên, nếu bạn không nợ thuế, bạn có thể nộp trễ đến ba năm. Sau khi nộp đơn, điều quan trọng là đảm bảo địa chỉ gửi thư của bạn là chính xác vì CRA sẽ gửi thư quan trọng sau 4-6 tuần. Nếu bạn không chắc địa chỉ của mình trong những tháng mùa hè, hãy cân nhắc sử dụng địa chỉ thường trú của một người bạn đáng tin cậy hoặc thành viên gia đình.

Thuế thu nhập của Canada có vẻ phức tạp nhưng với sự nghiên cứu và chuẩn bị cẩn thận, chúng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều! Là một sinh viên quốc tế ở Canada, điều quan trọng là phải biết nghĩa vụ của bạn khi nộp thuế thu nhập bao gồm những nghĩa vụ gì cũng như những nghĩa vụ đó cần phải hoàn thành chính xác như thế nào! Với một số hướng dẫn từ bài viết này cùng với các nguồn thông tin và tài nguyên hữu ích như chương trình phần mềm dịch vụ kế toán và trung tâm khai thuế do trường đại học tài trợ – việc nộp thuế thu nhập Canada của bạn sẽ không còn là vấn đề nan giải nữa!

XEM NGAY: Chuyển đổi Visa du lịch sang Visa du học tại Canada


Liên hệ Admission Hub


Liên hệ Admission Hub

XEM NGAY: Những con đường đến Canada năm 2022

Việt Nam Admission Hub

Admission Hub là một trong những Công ty lớn nhất tại Canada giúp sinh viên Việt Nam định cư tại đây. Chúng tôi  có trụ sở tại Toronto & Vancouver.

Công ty mẹ của chúng tôi là CVH Immigration Ltd. Admission Hub đã và đang giúp đỡ hàng ngàn sinh viên Quốc tế trên khắp thế giới tới Canada Học tập, Làm việc và Nhập cư. Chúng tôi hợp tác với hơn 150 tổ chức giáo dục tại Canada để đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất tới sinh viên.

Admission Hub tự hào là đơn vị uy tín và được tin tưởng bởi hàng ngàn sinh viên tại Việt Nam và các sinh viên quốc tế. Chúng tôi có thể xử lý các trường hợp phức tạp như sinh viên đã quá độ tuổi đi học, sinh viên đã từng bị từ chối phê duyệt Visa… Bạn có thể bắt đầu học tập tại Canada trong vòng 1-3 tháng khi hồ sơ xin chuyển đổi Visa thành công dưới sự hỗ trợ của Admission Hub.

Nếu bạn muốn định cư tại Canada, bước đầu tiên là ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ với Việt Nam Admission Hub, chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ giúp bạn chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ định cư tại Canada.
Theo dõi Vietnam Admission Hub:


Facebook-f


Youtube


Instagram

Bài viết nhiều người xem

Anna Bùi có kiến thức rộng về hệ thống giáo dục quốc tế, chương trình học, chi phí, đến các yêu cầu và quy trình đăng ký. Anna Bùi cũng tư vấn về cuộc sống & văn hóa đất nước mà học sinh sẽ du học.
Scroll to Top