DU HỌC CANADA

Admission Hub có một đội ngũ chuyên nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới luôn sẵn sàng trả lời các thắc mắc của các bạn. Chúng tôi hỗ trợ các dịch vụ chuyển trường, tư vấn chọn trường, hỗ trợ gia hạn study permit, work permit, visa tốt nhất cho các bạn sinh viên. 

COVID-19
rosevo

Cách để sinh viên nhận hỗ trợ CERB của chính phủ Canada

  Ai có thể đăng ký CERB?       – 15 tuổi trở lên và sống tại Canada;       – Những người đã ngừng làm việc do COVID-19 hoặc đủ điều kiện nhận bảo hiểm nhân viên thường hoặc trợ cấp bệnh tật: Những người có lương từ $5,000 CAD trở lên trong năm 2019 hoặc trong vòng 12 tháng trước ngày gửi yêu cầu, và       – Những người đang được dự tính sẽ không có việc hoặc không có thu nhập từ nghề tự do trong 14 ngày liên tiếp trong 4 tuần. Đồng thời họ dự tính không có thu nhập trong các giai đoạn tiếp theo. Lưu ý! Nếu như bạn không ngừng làm việc vì COVID-19, bạn không thể đăng ký. Nếu đã đăng ký chuyển khoản trực tiếp (Direct Deposit), thời gian chờ đợi để nhận được khoản trợ cấp đầu tiên là trong 3 ngày làm việc. Nếu chưa đăng ký chuyển khoản trực tiếp, thời gian chờ để nhận trợ cấp là trong vòng 10 ngày làm việc. Mỗi đơn đăng ký chỉ có thể yêu cầu trợ cấp cho một chu kỳ (4 tuần). Ở cuối mỗi kỳ, nếu bạn vẫn chưa thể đi làm, bạn có thể đăng ký lại để nhận cho chu kỳ tiếp theo, có thể lên tời 16 tuần (4 chu kỳ). Ví dụ:       – Chu kỳ đầu tiên từ 1-14 tháng 4 (xác định bởi COVID 19) – Không thể đi làm. Đăng ký vào ngày 6 tháng 4 và nhận được tiền vào ngày 10 tháng 4.       – (Chu kỳ 2) Vào ngày 1 tháng 5, ông chủ nói ông ấy không thể đến công ty làm việc. Đăng ký ngày 4 tháng 5 và nhận được tiền vào 7 tháng 5.       – (Chu kỳ 3) Vào 1 tháng 6, ông chủ nói không thể đi làm. Đăng kỳ vào ngày 1 tháng 6 và nhận được tiền vào ngày 4 tháng 6.  Cách để đăng ký CERB? Thời gian nộp đơn đăng ký CERB sẽ bắt đầu từ thứ hai ngày 6 tháng 4 năm 2020. Có 2 cách để đăng ký:       – Online qua trang web CRA My Account.       – Bằng điện thoại với dịch vụ trả lời tự động Lưu ý:

Read More »
Bảo hiểm
rosevo

Bảo hiểm cho du học sinh tại Canada

Mỗi tỉnh bang đều có chính sách bảo hiểm y tế khác nhau.   Những bạn có hứng thú với du học tại Canada thì nên dành thời gian nghiên cứu về chế độ bảo hiểm ở tỉnh bang mà bạn muốn học nhé. Đó là bởi vì du học sinh quốc tế bắt buộc phải có bảo hiểm y tế trong quá trình học tập tại Canada. Tuy nhiên tuỳ vào chính sách tỉnh bang, mà du học sinh có thể được hưởng các đãi ngộ bảo hiểm khác nhau, có thể được miễn phí hoặclà phải trả phí.   Trong trường hợp nếu bạn không thể đăng ký bảo hiểm y tế tỉnh bang, thì bạn sẽ phải mua bảo hiểm từ các công ty tư nhân, có thể thông qua dịch vụ của trường. Những trường không cung cấp bảo hiểm y tế tỉnh bang có thể sẽ yêu cầu học sinh đăng ký các bảo hiểm sức khoẻ bắt buộc, một số các trường khác còn có thể đưa ra các chương trình bảo hiểm tuỳ chọn cho duhọc sinh.   Sau đây là các chính sách bảo hiểm y tế của từng tỉnh bang ở Canada cho các bạn tham khảo nhé:   Tỉnh bang: Ontario   Có cung cấp bảo hiểm y tế cho du học sinh hay không? Không Một số thông tin khác:       – Hầu hết các trường đại học ở Toronto đều tham gia chương trình bảo hiểm University Health Insurance Plan (UHIP).       – Du học sinh tại các trường ở Toronto đều phải đăng ký theo chương trình này, trừ một số trường hợp ngoại lệ.   Tỉnh bang: Alberta   Có cung cấp bảo hiểm y tế cho du học sinh hay không? Có Yêu cầu cơ bản: Study permit còn hạn tối thiểu là 12 tháng và cư trú tại Alberta tối thiểu là 12 tháng. Một số thông tin khác:       – Những du học sinh mà có Study permit còn hạn trên 3 tháng và dưới 12 tháng thì có thể nhận bảo hiểm nếu có ý định cư trú tại Alberta ít nhất 12 tháng.       – Đối với du học sinh chưa đủ 18 tuổi, thì người giám hộ hoặc phụ huynh sẽ mua bảo hiểm cho du học sinh đính kèm với bảo hiểm của họ. Lưu ý: phải đăng ký trong vòng 90 ngày kể từ khi đến Alberta.  

Read More »
College
rosevo

Các chương trình học cao đẳng và đại học ở Canada

Sau khi bạn tốt nghiệp trung học, con đường đi đến cao đẳng/đại học sẽ mở ra. Điều kiện thiết yếu để tham gia chương trình học cao đẳng và đại học ở Canada là bạn cần phải tốt nghiệp và có bằng trung học phổ thông. Sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn Bạn đang tự hỏi con đường học vấn tiếp theo mà bạn phải đi sau khi tốt nghiệp và con đường mà bạn sẽ đi đến sự nghiệp tương lai là gì? Canada cung cấp cho du học sinh rất nhiều lựa chọn trong chương trình cao đẳng đại học: Đại học Bằng cử nhân (3 năm): yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT Bằng cử nhân danh dự (4 năm): yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT Bằng thạc sĩ (1-2 năm): yêu cầu bằng cử nhân Bằng tiến sĩ hoặc nghiên cứu tiến sĩ (3-5 năm): yêu cầu bằng thạc sĩ   Cao đẳng hoặc đại học Văn bằng chứng nhận (1-2 năm): yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT + các điều kiện riêng tuỳ từng ngành Văn bằng chuyên môn (3 năm): yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT + các điều kiện riêng tuỳ từng ngành   Cao đẳng Chứng chỉ (2-3 năm): yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT   Lựa chọn trường cao đẳng và đại học như thế nào cho phù hợp? Một số du học sinh đã có định hướng rõ ràng về ngôi trường tương lai của mình. Nhiều bạn sẽ chọn cao đẳng hoặc đại học, số khác sẽ chọn cả hai. Bạn cũng có thể tham gia cả cao đẳng và đại học! Việc kết hợp này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều kĩ năng hữu ích và nâng cao khả năng phân tích logic, trải bước cho bạn trong con đường sự nghiệp sau này. Bạn có thể lựa chọn học bằng cao đẳng trước và sau đó học lấy bằng đại học. Cũng có một số bạn học lựa chọn học đại học xong rồi đăng kí học cao đẳng để kiếm thêm kĩ năng chuyên môn mà họ cần để trở nên thành công hơn. Đại học chính là con đường dẫn đến kiến thức và sự nghiệp thành công Các trường đại học Canada cung cấp 3 thang học: Bằng cử nhân, Bằng thạc sĩ và Bằng tiến sĩ. Một số trường đại

Read More »