Canada ưu tiên mở chương trình nhập cư cho người dân ở Ukraina

anna-bui-img-2
Anna Bùi
eye
Lượt view: 35
calendar
26/05/2024
gg-new-img (1)
Xem trên Google News

Canada ưu tiên mở chương trình nhập cư cho người dân ở Ukraina

Canada đang giới thiệu các chương trình nhập cư mới cho những người Ukraina muốn sống tại Canada lâu dài hoặc trong thời gian ngắn.

Những ưu tiên chính phủ Canada dành cho người dân Canada

Canada có cộng đồng người gốc Ukraina lớn thứ ba trên thế giới, với khoảng 1,4 triệu người. Do đó, chính phủ Canada đang cố gắng thực hiện các chính sách hỗ trợ người Ukraine đang có nguyện vọng được chuyển sang Canada.

Những người Ukraina muốn đến Canada cư trú tạm thời sẽ có thể xin Giấy phép Canada-Ukraina cho việc Đi lại Khẩn cấp (Canada-Ukraine Authorization for Emergency Travel) . Chính phủ Canada sẽ không có giới hạn về số lượng người Ukraina muốn nộp đơn. Trong khi chờ kiểm tra lý lịch và sàng lọc an ninh, người Ukraina sẽ có thể gia hạn thời gian lưu trú tại Canada thêm ít nhất hai năm.

IRCC (Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada) cũng sẽ thực hiện một chương trình bảo trợ gia đình cấp tốc đặc biệt cho những người Ukraina muốn định cư lâu dài. Các chi tiết cho chương trình này sẽ được công bố trong những tuần tới.

Tất cả những người Ukraina đến Canada theo các chương trình này sẽ có thể xin giấy phép lao động. Điều này có nghĩa là họ sẽ có thể làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào ở Canada mà họ lựa chọn.

IRCC đã nhấn mạnh rằng thông tin thêm về các chương trình tạm trú và thường trú này, bao gồm cả thời gian xử lý sẽ được công bố trong thời gian tới.

Canada cho phép những người Ukraina chưa được tiêm phòng nhập cảnh vào nước này nếu họ có thị thực tạm trú, giấy phép cư trú tạm thời hoặc thông báo bằng văn bản rằng đơn xin thường trú của họ ở Canada đã được chấp thuận.

Tăng cường hoạt động của cơ quan IRCC

Chính phủ Canada trước đó cho biết IRCC (Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada)  đang ưu tiên cho những người sống ở Ukraina muốn đến Canada để làm việc, học tập, đoàn tụ với gia đình hoặc nhập cư.

Chính phủ Canada trước đó cho biết IRCC đang ưu tiên ứng dụng cho những người sống ở Ukraina muốn đến Canada để làm việc, học tập, đoàn tụ với gia đình hoặc nhập cư. Canada cũng đang ưu tiên xử lý các giấy tờ thông hành cho người Canada và các thành viên gia đình của họ muốn trở về từ Ukraina.

Công dân Ukraina ở Canada có thể đăng ký để gia hạn visa du khách, học tập hoặc làm việc. Canada sẽ ưu tiên gia hạn giấy phép lao động và học tập cho công dân Ukraina, đồng thời mở rộng chính sách cho phép mọi người nộp đơn xin giấy phép lao động bên trong Canada. Những người cư trú ở Canada tạm thời sẽ nhận được lời mời làm việc và bắt đầu làm việc trong thời gian chờ đơn xin giấy phép lao động được xử lý.

IRCC cũng đang thiết lập một kênh dịch vụ dành riêng cho các thắc mắc về Ukraina. Kênh trao đổi này sẽ dành cho người đang sinh sống tại Canada và Ukraina. Người có nhu cầu có thể liên hệ theo số +1-613-321-4243 để được hỗ trợ. Hoặc sử dụng biểu mẫu web IRCC. Ngoài ra, người cần hỗ trợ có thể thêm từ khóa “Ukraine2022” vào yêu cầu của họ và email của họ sẽ được ưu tiên.

IRCC sẽ cấp giấy phép lao động cho du khách, công nhân và sinh viên Ukraina hiện đang ở Canada và không thể về nước. Lệ phí sẽ được miễn, có hiệu lực từ ngày 22 tháng 2 năm 2022, đối với một số giấy tờ đi lại và nhập cư, chẳng hạn như hộ chiếu Canada, giấy tờ đi lại của thường trú nhân, thị thực du lịch, cũng như giấy phép làm việc và học tập. IRCC cho biết thông tin chi tiết sẽ được cung cấp trong những tuần tới.


Liên hệ tư vấn miễn phí

Việt Nam Admission Hub

Admission Hub là một trong những Công ty lớn nhất tại Canada giúp sinh viên Việt Nam định cư tại đây. Chúng tôi  có trụ sở tại Toronto & Vancouver.

Công ty mẹ của chúng tôi CVH Immigration Ltd. Admission Hub đã và đang giúp đỡ hàng ngàn  Sinh viên Quốc tế trên khắp thế giới tới Canada Học tập, Làm việc và Nhập cư. Admission Hub tự hào  là đơn vị được hợp tác với hơn 150 tổ chức giáo dục tại Canada.

Tại Admission Hub, tỉ lệ thành công để chuyển đổi Visa khách du lịch sang Visa học tập là 99% bao gồm các trường hợp phức tạp như sinh viên đã quá độ tuổi đi học, sinh viên đã từng bị từ chối phê duyệt Visa… Bạn có thể bắt đầu học tập tại Canada 1 tháng sau khi nộp hồ sơ xin chuyển đổi Visa dưới sự hỗ trợ của Admission Hub.

Ảnh chụp Màn hình 2022-03-07 lúc 11.53.06
Ảnh chụp Màn hình 2022-03-07 lúc 11.53.53
Ảnh chụp Màn hình 2022-03-07 lúc 14.21.45

Previous
Next

Nếu bạn muốn định cư tại Canada, bước đầu tiên là ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ với Việt Nam Admission Hub, chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ giúp bạn chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ định cư tại Canada.


Vietnam Admission Hub


Theo dõi Vietnam Admission Hub:


Facebook-f


Youtube


Instagram

Bài viết nhiều người xem

Anna Bùi có kiến thức rộng về hệ thống giáo dục quốc tế, chương trình học, chi phí, đến các yêu cầu và quy trình đăng ký. Anna Bùi cũng tư vấn về cuộc sống & văn hóa đất nước mà học sinh sẽ du học.
Scroll to Top